Một tin đồn mới nổi trên mạng cho rằng Activision đang dự tính phát hành Call of Duty: Modern Warfare 2 Remastered vào cuối năm nay

 

Call of Duty: Modern Warfare chắc chắn là một trong những tựa game multiplayer trực tuyến phổ biến nhất thế giới lúc này, và với chế độ battle royale mang tên Warzone đang chuẩn bị ra mắt, sự phổ biến này có lẽ sẽ còn tăng thêm nữa. Nhưng Activision vốn nổi tiếng với việc ra mắt một tựa game Call of Duty mới mỗi năm kể từ 2005 đến nay, và năm 2020 này cũng không phải ngoại lệ. Một tựa game Call of Duty mới đã được xác nhận ra mắt trong năm 2020, nhưng dường như đó sẽ là Call of Duty: Modern Warfare 2 Remastered chứ không phải một dự án hoàn toàn mới. Tin đồn này xuất phát từ người dùng Okami trên Twitter, một người đã từng tiết lộ chính xác các thông tin về Call of Duty trong quá khứ.

Cụ thể, người dùng này đã tiết lộ sự tồn tại của đợt beta Gunfight trong Modern Warfare trước khi nó được công bố chính thức, qua đó tạo được uy tín cho riêng mình. Nay, Okami đã có môt số khẳng định về chế độ Warzone, nhưng cũng đồng thời cho biết một tựa game Call of Duty: Modern Warfare 2 Remastered sẽ phát hành trong năm nay. Okami ban đầu tiết lộ thông tin này vào ngày 28 tháng 2, và nay nhắc lại trong một dòng tweet với thông tin của chế độ Warzone. Họ khẳng định rằng một khi thông tin về chế độ Warzone được xác nhận, điều đó đồng nghĩa với việc họ đã đúng khi nói Call of Duty: Modern Warfare 2 Remastered sẽ được phát hành trong năm nay.

Về thông tin của chế độ Warzone, người dùng này khẳng định nó sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 3, với đoạn trailer mới được tung ra vào ngày 6 tháng 3 hoặc 9 tháng 3, và nó sẽ là một bản cài đặt miễn phí, tách biệt với Modern Warfare, ngoài ra chỉ có chế độ chơi theo đội. Vậy nếu Okami nói sự thật, thì người hâm mộ sẽ biết câu trả lời vào ngày 10 tháng 3. Và nếu các chi tiết khác cũng chính xác, thì lời khẳng định về sự tồn tại của Modern Warfare 2 Remastered lại càng thêm đáng tin cậy. Tuy nhiên, vẫn có những lý do khác để nghĩ rằng Modern Warfare 2 Remastered có thể ra mắt trong năm nay thay vì một game Call of Duty mới.

Trước hết, Activision vẫn chưa tiết lộ nhà phát triển thực hiện tựa game Call of Duty năm nay, mà nhiều khả năng là Treyarch sẽ “cầm trịch” thay cho Sledgehammer Games và Raven Software. Rất có thể Treyarch cần thêm thời gian để hoàn thiện game, vậy nên Activision sẽ “chữa cháy” bằng Call of Duty: Modern Warfare 2 Remastered. Ngoài ra, đây không phải lần đầu chúng ta nghe nói đến Call of Duty: Modern Warfare 2 Remastered. Thực tế thì một bảng đánh giá vào năm ngoái đã tiết lộ tựa game này, thế nên có rất nhiều bằng chứng về sự tồn tại của nó. Dĩ nhiên, hoàn toàn có khả năng Modern Warfare 2 Remastered sẽ ra mắt cùng với một tựa game Call of Duty mới, giống như Modern Warfare Remastered được ra mắt cùng Infinite Warfare. Hay thậm chí, có thể là nó không hề được phát triển, vì dù có thế nào đi chăng nữa, tin đồn sẽ vẫn chỉ là tin đồn mà thôi.