Xung quanh những tựa game đình đám nổi tiếng, ở đâu đó vẫn có Hunter Assassin – Trò chơi không quá màu mè những lại đang vươn lên mạnh mẽ với chính sự đơn giản của mình.

 

Không khó để nhận ra những Autochess Mobile, PUBG Mobile hay một loạt các tựa game kiếm hiệp theo phong cách RPG cổ điển được người chơi ưa chuộng và ưu tiên bởi sự màu mè. Dù vậy thực tế, việc thị hiếu người chơi liên tục thay đổi với tôn chỉ yêu thích cái lạ đôi khi lại chính là lợi thế để những tựa game mới mẻ thuộc các thể loại khác tận dụng. Hunter Assassin là ví dụ tiêu biểu cho điều này, và minh chứng chính là việc tựa game của Danismanlik đã liên tục cạnh tranh những vị trí trong top 10, thậm chí là top 3 với những tựa game đình đám kể trên.

Về cơ bản, đây là một tựa game hành động đơn giản với cách chơi tương đối dễ hiểu. Trên thực tế, nếu chỉ nhìn vào đồ họa cũng như cơ chế của Hunter Assassin sẽ thật khó để gây ấn tượng với cộng đồng game thủ, song chỉ khi thực sự trải nghiệm nó, bạn mới có thể cảm thấy việc liên tục lọt top bảng xếp hạng Appstore và Google Play của tựa game này là thực sự xứng đáng.

Với những ai đã từng là tín đồ của Robbery, đây chắc chắn sẽ là một tựa game không quá mới mẻ về cách chơi và lối điều khiển. Vẫn là góc nhìn từ trên cao trong suốt quá trình chơi, cùng với đó là những thao tác chạm quen thuộc. Thay vì điều khiển tên trộm “thủ” sạch những thứ mà màn chơi yêu cầu, Hunter Assassin lại đưa người chơi đến những nhiệm vụ có phần đơn giản hơn. Nhập vai vào một tay sát thủ đích thực, game thủ sẽ cần tiếp cận và tiêu diệt những kẻ địch có vũ trang chỉ với con dao găm của mình.

Nghe có vẻ đơn giản là vậy, song để có thể hoàn thành màn chơi trong khoảng thời gian nhanh nhất người chơi sẽ phải có những tính toán chính xác, “timing” chuẩn để có được quãng đường di chuyển hoàn hảo qua đó tiêu diệt thành công từng kẻ địch mà không để lại dấu vết. Không có cho mình đồ họa quá màu mè khi bối cảnh chỉ xoay quanh những mê cung ma trận quen thuộc, song chính sự đơn giản nhưng vô cùng “rắc rối” ấy lại đang là yếu tố thu hút người chơi và mang lại cho Danismanlik một lượng lớn tải về trong quãng thời gian dài.

 
 

Không chắc sự đơn giản của Hunter Assassin có thể giúp tựa game này giữ được thị phần của mình trong vòng bao lâu, song chắc chắn đây sẽ là luồng gió tiên phong trong việc làm mới các tựa game đã quá cũ kĩ và đang có phần thiêu ý tưởng theo thời gian. Như đã nói ở trên, sự hấp dẫn mà Danismanlik đem đến không thể cảm nhận dễ dàng qua lời nói mà chỉ khi trải nghiệm, Hunter Assassin mới có thể cho bạn thấy tại sao tựa game này luôn có cho mình một vị trí trong top 10 tựa game thịnh hành trên cả hai nền tảng. Nếu thực sự tò mò, hãy tải về và tận hưởng ngay trên chính thiết bị iOS / Android của mình với mức giá hoàn toàn miễn phí.