Theo dự kiến Final Fantasy XV Mobile sẽ sớm ra mắt trong nửa đầu năm 2020 này.

Hôm nay, gã khổng lồ từ Nhật Bản Square Enix cùng với đội ngũ phát triển đến từ Hàn Quốc là JSC (Joyful Space of Creation) và team GAEA từ Trung Quốc đã giới thiệu tựa game nhập vai bom tấn trên di động mới là Final Fantasy XV. Đơn giản là game mobile này sẽ lấy cảm hứng từ bản gốc trên PC vốn đã thành công vang dội vài năm nay.

 

Thực tế thì cả hai đơn vị phát triển từ Hàn Quốc và Trung Quốc đã phối hợp với Square Enix nhiều năm và cho ra đời không ít tựa game trước đó nên lần hợp tác ra mắt bản Final Fantasy XV mobile này khá ‘chắc kèo’.

 

Khác với phiên bản gốc trên PC tập trung vào câu chuyện chính với hành trình của nhóm nhân vật cụ thể đúng chất chơi đơn thì bản mobile của Final Fantasy XV này là một game online với rất nhiều tính năng tương tác đông người chơi.

Một điểm đáng giá là Final Fantasy XV Mobile cũng sẽ sử dụng nền tảng Unreal Engine 4 để tạo ra đồ họa in-game đẹp tuyệt vời không thua kém gì bản PC. Tuy vậy game thủ cũng cần phải có một chiếc smartphone thuộc dạng khá khẩm để chơi được sản phẩm này.

Về phần cốt truyện chính, trò chơi vẫn bám sát theo bản gốc nhưng game thủ sẽ được trải nghiệm theo một góc nhìn khác, ở một vài vùng lãnh thổ khác, làm mở rộng thêm thế giới của Final Fantasy XV trước đây.

Theo dự kiến Final Fantasy XV Mobile sẽ sớm ra mắt trong nửa đầu năm 2020 này nhưng chưa có ngày ấn định cụ thể. Những thông tin tiếp theo sẽ được sớm cập nhật trong thời gian tới.