Nhà sản xuất của DOOM Eternal đã hé lộ thêm rất nhiều những thông tin thú vị về tựa game này trước khi được ra mắt vào cuối tháng 3 sắp tới

Khi mà bom tấn DOOM Eternal chuẩn bị ra mắt trong ngày 20/03 sắp tới thì người hâm mộ đã không thể nào chờ đợi hơn trong việc hóa thân thành DOOM Slayer, tiêu diệt và xé toạc hàng trăm con quỷ ra. Và để cho người chơi có thể có những trải nghiệm tốt hơn trong việc tiêu diệt những con quái vật thì nhà phát hành của DOOM Eternal đã hé lộ một công nghệ tối ưu hóa mới.

Theo đó thì công cụ tối ưu hóa sẽ mang tên id Software sẽ giúp cho người chơi có thể mở khóa được tốc độ khung hinh mỗi giây của DOOM Eternal lên một tầm cao mới, thậm chí người chơi có thể chơi game ở một tốc độ lên đến 1000 khung hình mỗi giây.

Thông tin này đã được hé lộ khi mà trang tin IGN dã có một cuộc phỏng vấn với nhà phát triển Engine Billy Khan và anh đã tuyên bố rằng DOOM Eternal sẽ có thể hoàn toàn phá vỡ giới hạn FPS của game nhờ vòa công nghệ id Tech 7, engine được phát triển cùng với DOOM Eternel.

Theo đó thì id Tech 7 đã đem lại một hiệu suất tối ưu hóa trò chơi theo một cách mà công nghệ id Tech 6 không thể làm được. Thậm chí nhà phát triển của Engine này cũng đã tuyên bố rằng nếu bạn đang có một bộ PC đủ mạnh thì việc có thể nâng khung hình mỗi giây của DOOM Eternel lên 1000 FPS là chuyện hoàn toàn có thể làm được.

Nội dung của tuyên bố này như sau:

“Thật sự không hề có một giới hạn nào về khung hình cả và hiện tại chúng tôi đang thử nghiệm việc build một bộ máy của thể chơi DOOM Eternal lên mức 400 FPS. Ngoài ra thì thương hiệu DOOM sẽ được duy trì trong khoảng nhiêu năm tới nữa và đem lại những cơ hội tuyệt vời để tận dụng những công nghệ phần cứng của tương lai. Tất nhiên là bạn sẽ không thể chạy nó trên máy tính tiền của Mc.Donald rồi”

Theo như những tiết lộ từ nhà phát triển này thì những chiếc màn hình tốt nhất đang có tần số 240Hz, tuy nhiên tựa game DOOM Eternal hiện đang được phát triển để có thể được chơi trên những chiếc màn hình của tương lai, với tần số quét lên đến 300Hz hay thậm chí là 350 Hz.

Dù 250FPS là một tần số có phần lố bịch đối với một tựa game, tuy nhiên ai biết được trong tương lai liệu có một chiếc màn hình có tần cố 1000Hz thì sao? Đến đây mới thấy được nhà sản xuất của DOOM Eternal đã chuẩn bị cho tựa game của mình một cách kỹ lưỡng như thế nào để có thể chơi được cả những phần cứng sắp được phát triển trong tương lai không xa.

DOOM Eternal là phần game tiếp theo của thương hiệu DOOM (2016) được được ra mắt bởi Software. Tựa game này từ khi được ra mắt cho đến nay đã trở thành một trong những tượng đài game bắn súng hấp dẫn nhất và luôn được game thủ trông chờ mỗi khi một phần game DOOM mới được công bố.

Những trải nghiệm tuyệt vời khi mà người chơi có thể tận hưởng được cảm giác bắn súng tốc độ cùng việc tiệu diệt những còn quỷ dữ theo cách riêng của bạn, ngoài ra những sự cải tiến cực lớn trong những pha cận chiến chính là thứ khiến người chơi không ngừng xuýt xoa và một mực yêu thích thương hiệu DOOM này.

Đồ họa của game được hỗ trợ bởi công nghệ engine idTech 7 và nhạc nền pulse-pounding hoàn toàn mới do Mick Gordon sáng tác. Những điều này sẽ là tiền đề để bạn có thể cùng với DOOM Slayer tiêu diệt toàn bộ những con quỷ ngáng đường bằng những món vũ khi mà bạn chưa từng tưởng tượng ra được.