Smilegate đang mở rộng trên toàn cầu, lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác nhau bằng cách sử dụng IP CrossFire.

CrossFire hiện có 1 tỷ người dùng, bao gồm các trò chơi trực tuyến và di động, tại 80 quốc gia trên thế giới. Trò chơi có nhiều chế độ chiến đấu hơn so với các game FPS thông thường. Game nhanh chóng có được thành công tại thị trường Trung Quốc và nổi tiếng trong lĩnh vực eSports.

Game CrossFire xuất hiện lần đầu tại Hàn Quốc vào tháng 05 năm 2007. Để thành công ở Trung Quốc, Smilegate đã hợp tác chặt chẽ với Tencent, một công ty game hàng đầu ở quốc gia này, để phân tích thị trường và phát triển nội dung mà người dân Trung Quốc yêu thích.

Game bắn súng đó đã thành công ở Trung Quốc và nhanh chóng lan sang thị trường nước ngoài, vượt qua 8 triệu người dùng đồng thời trên toàn thế giới, phá vỡ kỷ lục người chơi đồng thời lớn nhất thế giới trong các trò chơi trực tuyến. CrossFire được yêu thích bởi nhiều quốc gia, không chỉ ở Trung Quốc mà cả Việt Nam, là game FPS số 1 ở Nam Mỹ (Brazil) và số 1 ở Philippines.

CFS, giải đấu eSports chuyên nghiệp của CrossFire, bắt đầu năm 2013 quy tụ game thủ hàng đầu ở các quốc gia trên thế giới với tổng giải thưởng là 1015.000 USD. Cho đến nay, giải đấu đã được tổ chức thành công 8 lần với trung bình hơn 20 triệu người xem mỗi mùa giải.

Smilegate đã nhận được rất nhiều sự chú ý và yêu thích từ các công ty công nghệ thông tin và giải trí hàng đầu toàn cầu dựa trên hiệu suất ở nước ngoài và giá trị của CrossFire. Trên thực tế, trò chơi bắt đầu mở rộng sang các doanh nghiệp nội dung và văn hóa khác nhau. Ngoài các trò chơi thông qua các nền tảng khác nhau như hệ console (Crossfire X) và trò chơi di động (CrossFire Legends), công ty đã ký hợp đồng với các đối tác toàn cầu hàng đầu như phim với Sony Pictures để thúc đẩy kinh doanh phim Hollywood.

Ngoài ra, họ đã ký hợp đồng với Yu Hug, một trong những nhà sản xuất phim truyền hình lớn nhất của Trung Quốc, để hoàn thành việc quay các bộ phim truyền hình dựa trên giải eSports. Trong tương lai, game sẽ được sản xuất dưới dạng phim hành động với sự tham gia của các diễn viên Hollywood và hoàn thành kịch bản với hợp đồng với Chuck Hogan, người đã viết bộ phim 13 giờ.

Smilegate tuyên bố rằng họ sẽ sản xuất hai bộ phim truyền hình dựa trên IP CrossFire cùng với Yu Hug, một trong những nhà sản xuất phim truyền hình lớn nhất tại Trung Quốc vào năm 2016. Kể từ đó, nam diễn viên EXO Luhan và Wu Lei sẽ tham gia bộ phim. Phim sẽ được phát sóng trong năm nay và phần còn lại sẽ được phát hành sau đó thông qua các cuộc tiếp xúc báo chí.

Năm 2019, hãng đã mở công viên giải trí thể thao trong nhà CrossFire ở Trung tâm Tô Châu, nơi mua sắm lớn nhất ở Tô Châu, Trung Quốc. Công viên chủ đề CrossFire là một trung tâm trải nghiệm giải trí toàn diện, sử dụng các yếu tố trong trò chơi và tập trung vào các cuộc thi bắn laser. Ngoài đồ uống và đồ ăn nhẹ, tại đó còn có các phòng VIP và quán cà phê, nơi thử nghiệm súng mô hình.

Baek Min-jung, Giám đốc phát triển kinh doanh IP của Smilegate, cho biết, nhà sản xuất và phân phối phim hay nhất toàn cầu như Original Film và Sony Pictures đã biết về giá trị của CrossFire. Họ rất vui mừng được làm việc với những đối tác hàng đầu này cho bước đầu tiên của mình.

Thêm vào đó, Smilegate cũng đang phát triển CrossFire X tại sự kiện XBOX trong chương trình E3 của Hoa Kỳ vào năm 2019 và đang tăng tốc phát triển với mục đích ra mắt vào năm 2020. Đây là trò chơi FPS chất lượng cao nhất dựa trên công cụ Unreal Engine 4 và Remedy Entertainment tham gia vào chế độ chiến dịch để nâng cao chất lượng.