Vô số thông tin và hình ảnh đã xác nhận một vài chủng loại quái vật sẽ góp mặt trong bản làm lại của Resident Evil 3 sắp ra mắt. Hãy cùng điểm danh sơ bộ nào.

Khoảng một tháng nữa Resident Evil 3 Remake sẽ chính thức ra mắt, và nhiều người hâm mộ đang tỏ ra rất hào hứng mong chờ được “diện kiến” phiên bản hiện đại của các chủng quái vật biểu tượng đã làm nên bản gốc vô cùng thành công. Trong khi vẫn còn nhiều con quái chưa được xác nhận cho RE3 Remake, đã có một số chắc chắn trở lại, thậm chí cả một vài kẻ thù mới trong game. Với việc sắp phát hành, một số tin rò rỉ, hình ảnh và thông tin từ các nguồn chính thức đã xác nhận sự xuất hiện của những loại kẻ thù trong Resident Evil 3. Hãy cùng “điểm mặt đặt tên” chúng nào.

Nemesis

Một trong những kẻ phản diện nổi bật nhất của thương hiệu Resident Evil, và cũng là gương mặt đã góp phần định hình nên Resident Evil 3, Nemesis chắc chắn phải quay trở lại. Nemesis trong lần trở lại này đã có một tạo hình tương đối mới, do đó người chơi sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen. Quan trọng hơn, hệ thống AI được cải tiến của Nemesis sẽ khiến hắn trở nên đáng sợ và thông minh hơn rất nhiều, đồng thời nó sẽ lang thang trên khắp các tuyến phố để đuổi theo người chơi và các thành viên lực lượng S.T.A.R.S. 

Nemesis được tạo ra băng cách kết hợp một Tyrant thông thường với một kí sinh trùng được thiết kế để có thể chiếm lấy não bộ vật chủ nhằm mang lại siêu trí tuệ trong khả năng nhận chỉ thị từ những kẻ cấp trên ở Umbrella. Nếu tin đồn là chính xác, có thể sẽ có một câu chuyện nền và thông tin sâu sắc hơn về Nemesis cũng như quá trình tạo nên nó. Điều này sẽ rất hấp dẫn, nhất là khi kí sinh trùng Nemesis vốn vẫn là một bí ẩn trong bản game gốc.

Zombies

Dĩ nhiên, một tựa game Resident Evil giai đoạn đầu lấy bối cảnh ở thành phố Raccoon chắc chắn phải có hàng đàn zombies bị lây nhiễm T-Virus. Sau khi tiến sĩ William Birkin vô tình giải phóng chất lỏng mấu vật T-Virus vào đường cống ngầm của thành phố Raccoon theo trình tự cốt truyện của Resident Evil 2 và 3, không mất quá nhiều thời gian trước khi thành phố ngập tràn zombies. Đã có những gợi ý về khả năng khai thác sâu hơn quá trình rơi vào hỗn loạn và tình trạng vô luật lệ của thành phố Raccoon. Có thể người chơi sẽ được biết nhiều hơn về giai đoạn biến đổi của cốt truyện, cũng như giai đoạn phần lớn cư dân trong thành phố biến đổi từ con người sang zombies.

Hunter Betas

Hunter Beta’s sẽ quay trở lại RE3 Remake. Mặc dù có một bức ảnh hé lộ sinh vật này, nó lại không cho thấy đủ chi tiết hay góc nhìn để thể hiện rõ tạo hình của con quái vật để so sánh với bản gốc. Các tin đồn cho rằng Hunter sẽ có tạo hình khác biệt, nhưng có lẽ các tin đồn đó chủ yếu hướng tới Hunter Y. Trong khi đó, Hunter Beta, hay còn gọi là Hunter B, là một vũ khí sinh học được phát triển bởi chi nhánh Umbrella ở châu Âu.

Các Hunter được biến đổi gen bằng cách ghép DNA bò sát vào phôi thai của người bị lây nhiễm với T-Virus, và sau đó cả hai đều biến đổi rồi hợp nhất DNA của hai loài. Chúng được tạo ra nhằm mục đích tiêu diệt những nhóm thiểu số còn sót lại của loài người ngoài môi trường thực tế. Chỉ có khoảng 10% loài người miễn nhiễm tự nhiên trước T-Virus, hay ít nhất là chủng của T-Virus vào thời điểm đầu thập niên 80, khi các Hunter được tạo ra.

Kẻ thù mới hoặc Hunter Y hoặc Grave Digger

Trong những bức ảnh rò rỉ gần đây của Resident Evil 3 Remake đã xuất hiện một con quái vật có tạo hình tương đối mới lạ. Nó có vẻ giống với một con cóc biến dị hoặc bò sát. Nó có thể là một loại kẻ thù mới, hoặc Grave Digger, hoặc khả năng cao hơn là Hunter Gamma, hay còn được biết đến với cái tên Hunter Y. Do sự phản chiếu ánh sáng, nó có thể là đầu của một con Grave Digger xuất hiện từ trong bóng tối.

Nhưng điều này đòi hỏi thay đổi thiết kế ngay từ đầu. Và nếu không phải một loại kẻ thù mới, có thể nói nó sẽ là Hunter Y. Hunter Y là một phiên bản Hunter khác, sử dụng DNA bò sát được liên kết với phôi thai của con người. Hunter Y được tạo ra bằng cách kết hợp DNA của người với phôi thai vật chủ, sau đó tiêm T-Virus vào.  Hunter Y cũng đã góp mặt trong nhiều dòng thời gian của Resident Evil sau này, và được tạo ra vào năm 1998, cùng năm xảy ra dịch bệnh ở thành phố Raccoon.

Grave Digger

Grave Digger đã được xác nhận sẽ trở lại trong Resident Evil 3 Remake, và nó vốn là một con trùm trong bản gốc. Nó là một sinh vật mang hình dáng loài sâu với kích thước khổng lồ, vô tình được tạo ra trong hệ thống cống ngầm ở thành phố Raccoon, khi một động vật chân đốt tiếp xúc với lượng lớn đối tượng thử nghiệm T-Virus. Cụ thể, nó là kết quả của việc loại bỏ nhiều “vật thử nghiệm” T-Virus của Nhà máy xử lý P-12A. 

Do đó, Grave Digger không phải một vũ khí sinh học do Umbrella tạo nên, mà vô tình bị biến thành. Việc xử lý các đối tượng lây nhiễm T-Virus đã khiến cho mặt đất bị ảnh hưởng, tác động đến đời sống của các sinh vật trong lòng đất, dẫn đến sự xuất hiện của những loài quái vật khác như Giant Spider. Thực tế có đến 2 con Grave Digger khác nhau trong bản gốc của Resident Evil 3: Một con màu trắng trong đường cống ngầm, và một con màu nâu xuất hiện sau đó ở công viên thị trấn.

Sliding Worms

Đây thực chất là … con của Grave Digger, và chúng đã được xác nhận sẽ quay trở lại với Resident Evil 3 Remake. Grave Digger đẻ trứng trong đường cống ngầm, ấp nhanh và dẫn đến sự ra đời của các sinh vật 4 chân này. Chúng có chiều dài khoảng 1 mét, nhìn giống rắn nhưng không có mắt. Chúng có răng nanh và có khả năng nhảy lên trước người chơi. Chúng là những kẻ hút máu sẽ luôn tìm cách bám lên con mồi giống như những con đỉa khổng lồ. Nếu sống trọn vòng đời của mình, một con Sliding Worm có thể trở thành Grave Digger khổng lồ. Các sinh vật này không chỉ sinh sống trong cống ngầm, mà còn xuất hiện trên mặt đất. Trong bản gốc, chúng xuất hiện ở bệnh viện và tấn công Carlos.

Giant Spiders

Giant Spiders đã được xác nhận sẽ trở lại trong Resident Evil 3 Remake. Dựa trên việc lũ nhện đã mất tích một cách bí ẩn trong Resident Evil 2 Remake, nhưng trước đó vẫn góp mặt trong Resident Evil 2 bản gốc, việc chúng xuất hiện trong Resident Evil 3 sẽ mang đến cho người hâm mộ cái nhìn đầu tiên về hướng thiết kế hiện đại của loài quái vật kinh điển và nổi tiếng này. Giống như Grave Digger hay các sinh vật khác, những con nhện này vô tình được tạo nên bởi tiếp xúc với T-Virus trong đường cống ngầm của thành phố Raccoon, nơi chúng thường chọn làm tổ.