Khi nào thì bể phốt bị đầy hay bị tắc điều này khá đơn giản nhưng ít người chú y nên Công ty rut ham cau Hồng Phước sẽ chỉ ra dấu hiệu phân biệt bể phốt bị tắc hay đã đầy, cách phân biệt, nguyên nhân và hướng giải quyết.

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là hiện tượng bồn cầu bị ứ đọng, nước thoát rất chậm hoặc không thể thoát, có thể nói là bồn cầu bị tắc. Đó chính là dấu hiệu cho thấy, bể phốt bị đầy và không thể chứa thêm được chất thải.

 

rut ham cau quan 8

Nguyên nhân và dấu hiệu bồn cầu nhà bạn đã đầy

Nguyên nhân gây ra tình trạng đấy ứ này có thể là do gia đình bạn đã lâu không hút bể phốt. Nhưng nếu như thời gian hút bể phốt gần đây nhưng vẫn xảy ra hiện tượng đầy thì đó là do bạn chưa có cách xử lí đúng, cần phải sử dụng một số hoạt chất vi sinh để giải quyết.

Hồng Phước chuyên rút hầm cầu, thông cống nghẹt, nạo vét hố ga… chuyên nghiệp, giá rẻ, đảm bảo sạch sẽ, không gây mùi, làm việc nhanh chóng

Rút hầm cầu hay hút hầm cầu là dịch vụ sinh ra để giải quyết vấn đề hầm cầu tắc nghẽn không thông, bị đầy, có mùi… do công ty rút hầm cầu Hồng Phước triển khai. Hiện nay dịch vụ rút hầm cầu ngày càng nở rộ và bạn phải thật cân nhắc khi lựa chọn bởi không phải đơn vị nào cũng làm tốt dịch vụ loại này

Nguyên nhân cơ bản gây tắc bồn cầu

Nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu có thể kể đến như các có các vật cứng như giấy rác, dây, tóc, vòng, nhẫn,…. rơi vào bồn cầu và không được nhặt ra kịp thời làm ngăn cản sự lưu thông cần thông tắc cống.

Tắc bồn cầu có nhiều nguyên nhân khác nhau mà phải hết sức chú ý

Cũng có thể do dùng quá nhiều giấy vệ sinh trong một khoảng thời gian dài khiến cho chúng không trôi hết xuống bể chứa mà bị mắc lại và kết lại thành mảng lớn.

Do bể phốt đã dùng trong thời gian dài mà không được hút và xử lí đúng cách gây ra tình trạng trào ngược, khiến cho nước không thể thoát, cần hút hầm cầu

Cách xử lý tại nhà khi bồn cầu bị tắc

Như phía trên chúng ta có thể nhận thấy, bồn cầu bị tắc do giấy rác, các vật cứng,… và bể phốt bị đầy đều làm cho nước trong bồn cầu thoát chậm. Chúng ta cần phải xác định được nguyên nhân chính để có cách giải quyết phù hợp nhất.

Sử dụng máy hút chuyên dụng để hút bể phốt bị đầy

Trước tiên, bạn nên thử một số phương pháp thông tắc cống đơn giản, nếu thử những biện pháp này mà không làm thông được bồn cầu thì bạn có thể xác định bồn cầu tắc do bể phốt bị đầy rồi. Hãy thử một số cách sau đây:

  • Dùng chiếc móc quần áo, hoặc đoạn sắt nhỏ, dài, chắc chắn. Bạn bẻ một đầu móc (đã được tháo thành một thanh sắt thẳng) hoặc đoạn sắt thành lưỡi móc nhỏ, rồi luồn vào trong đường ống bồn cầu. Cách này sẽ giúp kéo được rất nhiều những vật cứng, khó tiêu ở bên trong ra ngoài.
  • Dùng bột nở và dấm, bạn lấy 1/3 cốc bột nở hòa với 1/3 cốc dấm, trộn đều đến khi hỗn hợp sủi bọt thì đổ vào bồn cầu. Đợi khoảng 1 -2 tiếng sau, đổ một xô nước nóng vào bồn cầu để rửa trôi những chất bẩn.

Nếu thử những cách trên mà vẫn không làm cho bồn cầu thông, thì bạn phải dùng các cách khác để xử lí bể phốt nhà mình. Có thể dùng men phân hủy để phân hủy một số chất thải, hoặc tốt nhất bạn nên gọi công ty hut ham cau đến xử lí

Công ty vệ sinh môi trường Hồng Phước
http://ruthamcauth.net
0909609125 – 0918164139
Địa chỉ: 616 Cộng Hòa, phường 13, Tân Bình