Bộ sưu tập kính mang đậm phong cách Leica với chất lượng quang học cao cấp và hoàn thiện tinh xảo.

Leica hợp tác cùng thương hiệu kính Mykita có trụ sở tại Berlin (Đức) giới thiệu sản phẩm kính râm chế tác thủ công, lấy cảm hứng từ dòng máy ảnh trứ danh của hãng.

Bộ sưu tập bao gồm 2 phiên bản, một có khung được làm thép không gỉ nguyên chất trong khi cái còn lại kết hợp thép không gỉ với Mylon – vật liệu đặc biệt được tạo hình bằng công nghệ in 3D.

Ở phiên bản thép phối Mylon, thanh trên cùng được làm bằng vật liệu này. Thiết kế lấy cảm hứng từ lens hood máy ảnh, giúp bảo vệ mắt người đeo khỏi tia nắng mặt trời bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa trán của người đeo và gọng kính.

Model thép không gỉ nguyên chất lại chú trọng đến kỹ thuật chế tác tinh xảo như trên các dòng máy ảnh và ống kính của Leica. Các cạnh viền quanh tròng kính được sơn đỏ tạo điểm nhấn đặc trưng, đồng thời giảm sự nhiễu loạn của ánh sáng ngoại biên.

Hình dạng tròng kính cũng mang dáng dấp thiết kế lens hood góc cạnh của Leica. Sản phẩm được hoàn thiện thủ công tại xưởng của Mykita.

Tròng kính có chất lượng quang học tốt. Chúng được mài và đánh bóng từ thủy tinh đúc nguyên khối, một quy trình thường áp dụng cho các loại kính đặt riêng.

Các tính năng khác bao gồm bảo vệ 100% tia cực tím, tùy chọn phân cực, lớp phủ AquaDura Vision Pro, chống nước, bụi bẩn, vân tay, rơi vỡ, nhuộm màu.

Bộ sưu tập này bán ra từ tháng 6/2020 thông qua các cửa hàng Mykita và Leica cũng như trên trang web của 2 công ty. Giá chính thức vẫn chưa được công bố.