Đại lý sắt hình uy tín tại Sài Gòn – Tôn thép Sáng Chinh. Khi bắt tay vào xây dựng công trình, công đoạn cực kì quan trọng đầu tiên đó là chọn mua sắt thép vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tổng thể. Do vậy, Tôn thép Sáng Chinh được coi là địa chỉ đang được nhiều người quan tâm vì cung ứng sắt thép chính hãng, giá rẻ và mác thép rõ ràng. Giá thành được cập nhật thường xuyên trên hệ thống website giúp khách hàng theo dõi tốt hơn

Thép xây dựng áp dụng bộ tiêu chuẩn mới nhất hiện nay hiện được chúng tôi cập nhật chính trên trang website: tonthepsangchinh.vn. Thép xây dựng chính hãng trải qua các công đoạn sản xuất nghiêm ngặt mới cho ra đời thành phẩm ứng dụng công nghệ cao, thi công điều dễ dàng.

bang-gia-thep-phi

Định nghĩa thép hình

Thép Hình được hiểu là những thanh thép xây dựng có hình dáng giống những chữ cái, ở một số nơi gọi là thép chữ

Thép hình là một trong những nguyên vật liệu sắt thép nắm giữ vai trò quan trọng. Được ứng dụng và sử dụng hầu hết trong ngành công nghiệp xây dựng và một số ngành công nghiệp nặng như: xây dựng cầu đường, đóng và sửa chữa tàu thuyền, tháp truyền thanh, nâng vận chuyển máy móc, làm khung container, kệ kho chứa hàng hóa, tháp truyền thanh, nâng và vận chuyển máy móc, lò hơi công nghiệp, kết cấu nhà tiền chế, nâng và vận chuyển máy, làm cọc cho nền nóng nhà xưởng…

Ứng dụng của thép hình trong xây dựng nhà xưởng

Ngoài các ưu điểm phổ biến như mọi người đã biết ở phía trên thì thép hình còn có thêm một số ưu điểm khác nữa là tiết kiệm chi phí xây dựng.

Sử dụng thép hình đúng yêu cầu trong thi công sẽ tiết kiệm được khá nhiều khối lượng, bởi các sản phẩm đều là thanh liền, dễ dàng di chuyển thép từ vị trí dưới thấp lên trên cao, chi phí cũng như thời gian lắp đặt điều rẻ và diễn ra nhanh chóng.

Với khả năng chống bào mòn tốt nên thép hình sẽ giúp nhà xưởng chịu được những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường như nắng, gió, mữa bão….Bởi vậy dù công trình có được xây dụng và sử dụng đến mấy chục năm sau thì vẫn đảm bảo được độ bền chắc và an toàn khi sử dụng.

Hầu như tất cả các chi tiết quan trọng trong xây dựng nhà xưởng đều phải sử dụng đến thép hình, như cột và kèo. Khung và cột kèo thường sử dụng thép I để xây lắp, bởi thép I có độ cân bằng tốt nên có khả năng chịu lực rất cao cũng như giúp cân bằng và nâng đỡ cho toàn bô công trình phía bên trên.

Ngoài ra những dạng thép hình khác như thép U, thép C, thép H, thép V cũng được ứng dụng khá hiệu quả trong khi xây dựng nhà xưởng.

Bộ tiêu chuẩn thép xây dựng phổ biến hiện nay

1/ Tiêu chuẩn thép SS400 

Thép SS400 là loại thép các bon thông thường. Thép dùng trong chế tạo chi tiết máy, khuôn mẫu … Theo tiêu chuẩn thép xây dựng của Nhật Bản JISG.

Đây là loại thép các bon thông thường theo tiêu chuẩn JISG có thành phần hóa học như sau:

 • P<=0,05% S<=0,05%
 • Bền kéo (MPa) 400-510
 • Bền chảy (MPa) chia theo độ dầy  <=16mm 245
  16-40mm 235
  >40mm 215
 • Độ dãn dài tương đối (denta5) % ch

2/ Tiêu chuẩn thép ASTM – Tiêu chuẩn Hoa Kì 

Có 3 loại tiêu chuẩn thông dụng là A53 GrB, A106 Grb và ASTM A615/A615M-08 mới nhất hiện nay.

Ống thép ASTM A53 GrB có thành phần chủ yếu là hợp kim thép carbon, ống có kích thước ống danh định từ 1/8” đến 26”.

Thường được dùng trong các ứng dụng cơ khí, chịu áp lực. Được sử dụng chủ yếu trong các ống dẫn hơi, chất lỏng, khí đốt, hệ thống điện lạnh, công nghệ đóng tàu, các công trình công nghệ cao…

3/ Tiêu chuẩn thép Việt Nam

Để chất lượng sử dụng thép được nâng cao, Việt Nam đã ban hành tiêu chuẩn thép xây dựng, viết tắt là TCVN. Trong đó có 04 tiêu chuẩn phổ biến là TCVN 1651-1:2008, TCVN 1811_2009 (ISO 14284-1996), TCVN 6287_1997, TCVN 7937-1-2013.

4/ Tiêu chuẩn thép Nhật Bản

Tiêu chuẩn JIS khá giống với tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả Mác vật liệu sắt thép đều bắt đầu chữ S (Steel). Ký hiệu chung thường được cấu thành từ 3 phần chính:

P1 – P2 – P3

Ví dụ: SS500, hay SK5

Trong đó:

 • Phần 1 (P1) biểu thị vật liệu bằng cách sử dụng chữ cái đầu tiên của tiếng anh hoặc chữ Latin hoặc kí hiệu nguyên tố. Do đó, vật liệu sắt thép được bắt đầu với chữ S (Steel) hoặc F (Ferrum)
 • Phần 2 (P2) biểu thị tên sản phẩm bằng cách kết hợp chữ cái đầu tiên của tiếng anh hay chữ Latin và kí hiệu biểu thị hình dạng hoặc mục đích sử dụng như: tấm, thanh, ống , sản phẩm đúc rèn…
 • Phần 3 (P3): chữ số kí hiệu chủng loại của vật liệu, độ bền kéo hoặc sức bền tối thiểu

Bảng báo giá thép hình tại TP HCM cập nhật mới nhất năm 2021

Thông tin về báo giá xây dựng dưới đây chỉ mang tính chất chính là để tham khảo, ở thời điểm thực khi quý khách mua hàng. Giá thép hình H, I, V, C,.. đã có thể thay đổi lên hoặc xuống đôi chút. Chính vì thế, để nhận được báo giá chính xác nhất. Quý khách xin vui lòng liên hệ đến hotline của công ty: 0907 137 555 – 0949 286 777 – 097 5555 055 – 0909 936 937 – 0937 200 900
để nhận được bảng giá mới nhất

Bảng giá thép hình H

 

Bảng giá thép hình I

 

Bảng giá thép hình U

 

Bảng giá thép hình V

 

Mua thép hình uy tín chất lượng ở đâu ?

Đến thời điểm này trên thị trường, có rất nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh và phân phối thép hình, tuy nhiên quý khách lưu ý là không phải đơn vị nào cũng cung cấp những sản phẩm chất lượng cũng như mang đến những ưu đãi đến cho khách hàng.

– Sáng Chinh Steel chăm sóc khách hàng chu đáo bằng cách dịch vụ có sẵn nếu quý khách gọi điện đến chúng tôi

– Báo giá đầy đủ về từng loại thép hình, cũng như là tư vấn tận tình mọi thắc mắc từ khách hàng

Ngoài ra,công ty sẽ tổ chức những ưu đãi dành cho khách hàng lâu năm thân thiết và khách đặt hàng với số lượng lớn

–Các chi nhánh vật liệu xây dựng của chúng tôi có nhận kí kết hợp đồng ngắn hạn và dài hạn với các công trình

– Vận chuyển nhanh chóng sắt thép đến nơi tiêu thụ, xuất hóa đơn chứng từ hợp lệ

– Thanh toán số dư cho quý khách