Mới đây, cấu hình tối thiểu và đề nghị dành cho tựa game Doom Eternal đã được hãng phát triển id Software chia sẻ công khai, qua đó có thể thấy hành trình săn quỷ tiếp theo sẽ không quá

Chỉ vài tuần nữa Doom Eternal sẽ chính thức ra mắt, và các game thủ đang lên kế hoạch trải nghiệm tựa game FPS tốc độ cao này trên PC chắc chắn sẽ muốn biết liệu cỗ máy của họ có đủ khả năng xử lý tốt game hay không. Là phần thứ 5 trong seri game Doom và là phần tiếp theo từ bản tái khởi động thương hiệu ra mắt năm 2006, Doom Eternal đã gây chú ý ngay từ khi được công bố tại E3 2018, với những hình ảnh vô cùng ấn tượng. Nay, hãng id Software đã quyết định chia sẻ cấu hình tối thiểu và đề nghị dành cho game.

GPU tối thiểu để chạy Doom Eternal, tựa game đầu tiên được phát triển với engine id Tech 7, tương tự cấu hình đề nghị cho Doom 2016. Ngoài ra, những ai sở hữu dàn máy gần bằng với cấu hình tối thiểu chỉ có thể trải nghiệm game với thiết lập chất lượng thấp ở độ phân giải 1080p và 60FPS, trong khi những ai có cỗ máy mạnh mẽ để đáp ứng cấu hình đề nghị sẽ có thể càn quét với thiết lập chất lượng cao, độ phân giải 1440p và 60FPS. Việc sử dụng engine độc quyền id Tech 7 do id Software tạo ra cho phép khoảng cách vẽ tốt hơn, tăng độ trung thực của kết cấu, chất lượng hình ảnh được cải thiện tổng thể, cùng với làm mờ chuyển động, khử răng cưa và độ chi tiết hình học đều mang chất lượng cao hơn.  

Không dừng lại ở đó, engine mới của Doom Eternal còn cho phép giới thiệu hệ thống “Destructible Demon”, giúp người chơi nhìn thấy thiệt hại mà họ gây ra trên giáp trụ và cơ thể kẻ thù. Cốt truyện của Doom Eternal diễn ra 2 năm sau khi nhân vật chính Doom Slayer đã “phá nát” sao Hỏa và đóng cánh cổng dẫn tới Địa ngục được mở ra bởi một nhà khoa học đầy tham vọng (Xem thêm Cốt truyện DOOM). Lần này, Doom Slayer du hành đến Trái Đất để cứu hành tinh khỏi bị hủy diệt, chiến đấu với những con quái vật mới bằng một kho vũ khí được cải tiến. Doom Eternal sẽ ra mắt vào ngày 20 tháng 3 trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Cấu hình tối thiểu:

  • HĐH: 64-bit Windows 7/64-Bit Windows 10
  • Bộ xử lý: Intel Core i5 @ 3.3 GHz or better, or AMD Ryzen 3 @ 3.1 GHz or better
  • Bộ nhớ: 8 GB RAM
  • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 970 (4GB), GTX 1060 (6GB), GTX 1650 (4GB) or AMD Radeon R9 290 (4GB)/RX 470 (4GB)
  • Dung lượng ổ cứng: 50GB

Cấu hình đề nghị:

  • HĐH: 64-bit Windows 10
  • Bộ xử lý: Intel Core i7-6700K or better, or AMD Ryzen 7 1800X or better
  • Bộ nhớ: 16 GB RAM
  • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1080 (8GB), RTX 2060 (8GB) or AMD Radeon RX Vega56 (8GB)
  • Dung lượng ổ cứng: 50GB