Ống thép hàn được sản xuất theo quy trình sau : Xử lý quặng sắt => tạo là thép với thành phần hóa học và phụ gia thích hợp tương ứng theo độ dày và mác thép của ống thép hàn thành phẩm => Cắt thép tấm theo kích thước chiều rộng thích hợp, phù hợp với đường kính ống sau đó => Đưa thép tấm vào thiết bị có dạng con lăn để nắn ống theo hình tròn, cho hai mép liên kết lại gần nhau nhưng vẫn giữ một khoản cách phù hợp với mối hàn => Đưa vào hệ thống hàn tự động dọc theo đường ống sau đó dùng một con tiện siêu cứng để gọt tày mối hàn theo thành ống => Cho ống qua một hệ thống phun nước làm mát => Nắn thẳng, kiểm tra và cắt theo kích thước ống => Gọt đầu ống => Đóng kiện

thép ống hàn

Các loại thép ống hàn sử dụng hiện nay

Nếu dựa vào hình thức hàn thì thép ống hàn lại được chia thành ống hàn thẳng và ống hàn xoắn.

Dựa vào công nghệ sản xuất mà ống thép hàn được chia làm các loại như thép ống hàn lò, thép ống hàn điện, thép ống hàn tự động.

Dựa vào mục đích sử dụng thép ống hàn cũng được chia thành nhiều loại khác nhau như ống hàn mạ kẽm áp lực thấp, ống hàn dẫn dung dịch khoáng sản, ống hàn điện đường kính lớn dẫn dung dịch áp lực thấp và ống hàn không gỉ dùng trong kết cấu cơ khí.

– Ống hàn mạ kẽm áp lực thấp: Sản phẩm này chủ yếu dùng để làm đường ống dẫn nước , thoát khí và các dung dịch có áp lực thấp.

– Ống hàn dẫn dung dịch khoáng sản: Sản phẩm này sử dụng hình thức hàn thẳng, chuyên dùng để làm đường ống dẫn nước thải trên cao.

– Ống hàn điện đường kính lớn dẫn dung dịch áp lực thấp: Tương tự như ống hàn mạ kẽm áp lực thấp sản phẩm này cũng chuyên dùng để dẫn nước và thoát khí.

– Ống hàn không gỉ dùng trong kết cấu cơ khí: Sản phẩm này dùng để chế tạo và lắp ráp các kết cấu cơ khí trong xe oto, xe tải, đồ gia dụng….

Tham khảo các loại thép khác: Thép hộp vuông đen và thép hộp vuông mạ kẽm loại nào tốt?